image

หลุม 1A Par 5 (HCS 11)

หลุมนี้ต้องระวังให้ดีทางด้ายซ้ายจะมี OB ถ้าหลุมนี้สามารถตีข้ามบังเกอร์ทางด้านขวาได้ ลูกจะไหลลงเขาเหลือระยะของช็อต 2 ไม่ถึง 200 หลา ดีไม่ดีหลุมนี้อาจได้เบอร์ดี้ แต่ถ้าใครคิดว่าไดร์ฟเวอร์ไม่สามารถ Carryข้ามทรายได้ หัวไม้ 3 ก็จะเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง ช็อต 2 อาจจะวางด้วยหัวไม้ 3 อีกที หรือไม่ก็ใช้เหล็กยาวช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนก็จะเหลือประมาณ 100 หลานิดๆ มีโอกาสได้เบอร์ดี้เหมือนกัน

image

หลุม 2A Par 3 (HCS 17)

หลุมนี้ถ้าดูให้ดีค่อนข้างบีบนิดหน่อย ด้านซ้ายเป็นน้ำ ด้านขวาเป็นทราย แต่ถ้าเล็งกลางกรีนเช็คลมดีๆ และอย่าไปคิดมากก็มีสิทธิ์ได้เบอร์ดี้เป็นของแถม

image

หลุม 3A Par 4 (HCS 5)

หลุมนี้ค่อนข้างยาวแต่แฟร์เวย์ค่อนข้างจะเปิด อยากจะให้เล็งไปที่บังเกอร์ทรายด้านซ้ายมือ เป็นจุดที่ค่อนข้างปลอดภัยที่สุด ช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนควรจะเล็งทางด้านซ้ายมือของธงนิดหนึ่ง เพราะจะเป็นสโลปจากซ้ายมาขวา

image

หลุม 4A Par 4 (HCS 15)

หลุมนี้ก็อาจจะเป็นหลุม เบอร์ดี้ โฮล อีกหลุมหนึ่งได้เหมือนกัน ถ้าวางแผนดีๆ เล่นไม่ยาก จากแท่นทีออฟให้เล็งตรงไปเลย แต่ระวังทางด้านซ้ายจะมีทรายดักอยู่ที่ระยะประมาณหลัก 100 หลา ให้ตีไปทางขวานิดหนึ่ง ขึ้นกรีนด้วยเหล็กสั้น (ตอนพัตต์ให้เช็คไลน์แม่นๆ)

image

หลุม 5A Par 4 (HCS 1)

หลุมนี้ H/C 1 เป็นหลุมที่ต้องตีขึ้นเขาตลอดทาง สังเกตให้ดีสโลปของหลุมนี้จะเป็นสโลปซ้ายมาขวา และขวามือจะเป็นน้ำบวกเหว มองจากแท่นทีออฟให้เล็งต้นไม้ที่สูงที่สุด ช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนของหลุมนี้อยากจะให้เล็งเผื่อซ้ายไว้นิดหนึ่ง เพราะสโลปจากกรีนจะไหลมาทางขวามือและระวังบังเกอร์ข้างกรีนค่อนข้างสูงมาก ถ้าตกลงไปรับรองเป็นปัญหาใหญ่แน่ๆ

image

หลุม 6A Par 3 (HCS 9)

หลุมนี้ค่อนข้างยากมากเลยทีเดียว กรีนค่อนข้างรับมาก ให้เล็งไปทางด้านขวามือของกรีนแล้วเลือกตีดรอเข้ามาจะสวยมาก การเก็บพาร์ได้สำหรับหลุมนี้ก็ถือว่าดี

image

หลุม 7A Par 4 (HCS 13)

จากแท่นทีออฟ อยากจะให้เล็งไปทางบังเกอร์ทางด้านซ้ายของกรีน และสโลปของกรีนจะเป็นลักษณะจากซ้ายมาขวา ทางด้านขวาจะมีบ่อทรายดัก ให้ระวังนิดหนึ่งถ้าเป็นคนดูไลน์เก่งๆ รับรองว่าได้พาร์แน่ๆ

image

หลุม 8A Par 5 (HCS 7)

บังเกอร์ทางขวามือจากแท่นทีออฟ ระยะเกือบ 230 หลา ถึงบังเกอร์ ให้เล็งมาทางซ้ายนิดหนึ่งจะปลอดภัย หรือถ้าไม่มั่นใจให้ใช้หัวไม้ 3 น่าจะปลอดภัย หลุมนี้ให้ระวัง OB ทางขวามือแนวถนน ส่วนใครที่ LAY UP มาด้วยหัวไม้ 3 ช็อตต่อไปวางด้วยเหล็กยาว หรือเหล็กกลางก็จะเหลือระยะ 150 หลา ขึ้นกรีน หรือใครต้องการลุยก็สามารถทำได้เพราะข้างหน้าค่อนข้างกว้าง หลบทรายได้หมดอยู่แล้ว แต่ต้องระวังเพราะตีขึ้นเขาตลอด กรีนค่อนข้างยากพอสมควร

image

หลุม 9A Par 4 (HCS 3)

หลุมนี้ดูไม่ยาว แต่ต้องใช้การวางแผนที่ดีนิดหนึ่ง อยากจะแนะนำให้ใช้หัวไม้ 3 หรือหัวไม้ 5 ในการทีออฟจะได้เล่นง่ายขึ้นให้เล็งเข้าบังเกอร์เลยระยะไม่น่าถึง ระวังมี OB อยู่ทางขวามือ ช็อตแอฟโพลสถ้าใครแอฟโพลสมาอยู่หน้าบังเกอร์ทางด้านขวามือระยะถึงธงจะเหลือประมาณ 120 หลา เผื่อเหล็กให้ดี เพราะเป็นทางขึ้นเขาตลอด กรีนก็เป็นหลังเต่า

image

หลุม 1B Par 4 (HCS 6)

ด้านขวาระวัง OB ให้เล็งกลางแฟร์เวย์ไว้ ผิดซ้ายได้แต่อย่าผิดขวา ถ้าจะให้สวยให้เล็งต้นไม้ใหญ่ทางด้านขวาของแฟร์เวย์แล้วเลือกตีดรอร์เข้ามา น่าจะเป็นช็อตที่สวยงามมาก สามารถทำ 2 ออนได้ง่ายครับช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีน ถ้าใช้ไดร์ฟเวอร์ตีมาก็จะเหลือประมาณ 100 หลา ถึง 130 หลา ช็อตนี้ระวังให้ดีเพราะตีขึ้นเขาตลอดทาง ด้านขวาของกรีนจะมีทรายดักอยู่

image

หลุม 2B Par 5 (HCS 4)

หลุมนี้เป็นระยะที่ไม่ไกลมากนักสามารถทำเบอร์ดี้ได้ไม่ยาก ช็อตแรกถ้าแอฟโพลสดีๆ จะไหลตามสโลปลงเนิน ตีดีๆ อาจเหลือไม่ถึง 200 หลา เป็นหลุมพาร์ 5 ที่สามารถทำเบอร์ดี้ได้ แต่ต้องระวัง OB ทางด้านซ้ายช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนจะเป็นทางลงเขาตลอดทาง ถ้าดูระยะแล้วอาจจะต้องลดเหล็กมาซัก 1 เบอร์ น่าจะดีรอบกรีนมีทรายดักอยู่ต้องระวังด้วย

image

หลุม 3B Par 3 (HCS 18)

หลุมนี้ถ้าวางแผนดีๆ ไม่ยากเท่าไหร่ แนะนำให้เล็งที่ด้านขวาของกรีน เพราะแฟร์เวย์จะเป็นสโลปไหลลงมาทางด้านซ้าย การเลือกเหล็กต้องเลือกดีๆ เพราะค่อนข้างเป็น DOWN HILL นิดหนึ่ง มีลมตลอดจึงต้องระวัง

image

หลุม 4B Par4 (HCS 8)

หลุมนี้ LAY OUT ค่อนข้างบีบนิดหนึ่ง จากแท่นทีออฟ อยากให้เล็งที่บังเกอร์ข้างกรีน ระวังทางด้านซ้ายมี OB สำหรับนักกอล์ฟที่สามารถไดร์ฟได้ระยะ 250 หลา ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับหลุมนี้ จะเหลือประมาณ 120 หลา มีโอกาสทำ 2 ออน แต่ตีขึ้นเขาตลอดก่อนขึ้นกรีน ถ้าจะให้ดีเล็งไปทางซ้ายของธงดีกว่า จะได้พัตต์ขึ้นตลอด ถ้าตกขวาต้องพัตต์ลงรับรองลำบากแน่

image

หลุม 5B Par 4 (HCS 2)

หลุมนี้ค่อนข้างยากพอสมควร ด้านขวามีน้ำตลอดแนว ไดร์ฟเวอร์ช็อตแรกให้เล็งไปทางบังเกอร์ของกรีนทางด้านซ้าย ที่ให้เล็งทางซ้ายเพราะเป็นสโลปไหลเข้าหากรีน ถ้าออกไดร์ฟเวอร์มาดีๆ ก็มีสิทธิ์แอฟโพลสขึ้นกรีนได้ง่ายหลุมนี้ค่อนข้างตีลงเขาเล็กน้อย (ช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนจะเป็นลักษณะเทจากซ้ายไปหาขวาต้องพยายามตีเผื่อซ้ายของ) ธงไว้ดีกว่า

image

หลุม 6B Par 3 (HCS 12)

หลุมนี้ไม่มีอะไรยากตีตรงๆ แต่ให้ระวังเรื่องลมให้ดี ถ้ามีการกะเหล็กทีออฟได้ถูกต้องรับรองว่าสามารถทำเบอร์ดี้ได้ง่ายมาก

image

หลุม 7B Par 4 (HCS 16)

จากแท่นทีออฟให้เล็งไปที่บ่อทรายข้างกรีนที่ไกลที่สุด ถ้าเป็นนักกอล์ฟที่ไดร์ฟไม่ไกลก็ใช้แค่หัวไม้ 3 หรือหัวไม้ 5 ในการทีออฟเบอร์ดี้ได้ไม่ยาก ถ้าเป็นพวกมีพละกำลังเหลือเฟือหน่อย หัวไม้ 1 ก็ใช้ได้ ระยะจะเหลือไม่ถึง 100 หลาแน่นอน หลุมนี้กรีนค่อนข้างยากมาก ควรระวังให้ดี

image

หลุม 8B Par 5 (HCS 14)

มองจากแท่นทีออฟจะเป็นลักษณะต้องตีขึ้นเขาตลอดจึงอยากให้เล็งไปที่ต้นสนระยะที่ 100หลา หลุมนี้ถ้าใครตีเฟลสจะสวยมาก มีโอกาสทำ 2 ออนได้ไม่ยาก แต่ถ้าหลุมนี้ใครต้องการเล่นช็อต 2 LAY UP ระวังให้ดีจะมีทรายอยู่ด้ายซ้ายมือ เลยหลัก 100 หลา

image

หลุม 9B Par 4 (HCS 10)

หลุมนี้ขอให้เล่นในเชิง Conservative ดีกว่า แนะนำให้เล็งต้นสนระยะที่ 150 หลา ตีคัตเฟลสจะสวยงามมาก ถ้าเกิดรวบเข้าป่าทางด้านซ้ายรับรองปัญหาใหญ่แน่นอน ช็อตแอฟโพลสขึ้นกรีนจะขึ้นเขาตลอด การแอฟโพลสควรจะให้สั้นกว่าธงไว้ดีกว่า แนะนำให้เป็นการพัตต์ขึ้นกรีน ซึ่งจะสามารถเก็บพาร์ได้ง่ายขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้